Nhắc tới Paris, ngay lập tức hình ảnh một kinh đô tráng lệ ngập tràn ánh sáng cùng những kiến trúc, tượng đài cổ kính và lãng mạn hiện lên trong tâm trí du khách. Đến với Paris nhất định phải ghé thăm Tháp Eiffel, dạo bước trên đại lộ Champs-Elysees, tản bộ dọc bờ sông Seine thơ mộng.

Lên đỉnh Tháp Eiffel – biểu tượng nước Pháp

Những nơi nhất định phải đến khi du lịch Paris

Tháp Eiffel là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Paris, tòa tháp này cũng chính là biểu tượng, niềm tự hào của người dân đất nước Pháp. Điều khiến mỗi du khách luôn ngóng đợi là cứ mỗi giờ, Eiffel lại bừng sáng và sẽ có 5 phút để chụp được hình ảnh ngọn tháp này lung linh trong đêm.

Tuy nhiên, để lên tới đỉnh ngọn tháp Eiffel bạn cũng phải trải qua hàng giờ xếp hàng. Mẹo nhỏ cho những ai không đủ kiên nhẫn là đặt vé tham quan online, đến đúng giờ và hứng thú chờ được chiêm ngưỡng Paris ở trên cao.

Nhà thờ Đức bà Paris

Những nơi nhất định phải đến khi du lịch Paris

Nhà thờ Đức bà Paris không chỉ là công trình nghệ thuật độc đáo mà còn là điểm du lịch đẹp nổi tiếng ở Paris thu hút đông đảo du khách tới với thành phố này. Nhà thờ Công giáo tiêu biểu cho phong cách gothic nằm giữa dòng sông Seine thơ mộng, đây cũng chính là tòa nhà Tổng giáo phận ở Paris, điểm đến này được miễn hoàn toàn vé vào cửa và dịch vụ.

Tản bộ ven sông Seine thơ mộng

Những nơi nhất định phải đến khi du lịch Paris

Sông Seine là điểm đến đầy lãng mạn của thành phố tình yêu Paris. Bạn có thể đi thuyền dọc theo con sông- điểm du lịch nổi tiếng ở Paris, để tận hưởng cảm giác thơ mộng, trên dòng sông thoáng đãng, gió lộng và chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp dọc hai bên bờ con sông. Bạn có thể nhìn thấy nhiều công trình nổi tiếng như nhà thờ Đức Bà, tháp Eiffel…

Thăm bảo tàng Louvre

Những nơi nhất định phải đến khi du lịch Paris

Đây là bảo tàng có nhiều khách tham quan nhất thế giới mang một sức hút khó cưỡng, Louvre hiện lưu giữ 35.000 kiệt tác từ các tác phẩm thời tiền sử đến đương đại. Thăm viện bảo tàng này là một trong những thứ bạn không nên bỏ qua khi tới Paris, cho dù bạn có phải là người yêu nghệ thuật hay không.

Bên trong bảo tàng có nhiều tác phẩm độc đáo như tượng thần Vệ nữ, Mona Lisa, Nữ thần Tự do dẫn dắt nhân dân, tượng thần chiến thắng Samothrace và nhiều hiện vật có giá trị khác. Louvre có sức hấp dẫn kì lạ với trên 30. 000 tác phẩm nghệ thuật độc đáo, tới đây bạn còn được chiêm ngưỡng tận mắt xác ướp Ai Cập.

Dạo bước trên đại lộ Champs-Elysees

Những nơi nhất định phải đến khi du lịch Paris

Đại lộ nổi tiếng này dài tới 2,2 km nên trước khi đi, hãy chọn cho mình một đôi giày không chỉ đẹp mà còn thoải mái. Trên con đường này, bạn sẽ được thấy Khải Hoàn Môn (Arc de Triomphe) và quảng trường Concorde

Bức tường ” tình yêu”

Những nơi nhất định phải đến khi du lịch Paris

Bức tường này được đặt tại phía Bắc Paris, thuộc quảng trường Abbesses và khu Jehan Rictus, đồi Montmartre. Nó có bề mặt được làm bằng gạch men có diện tích khoảng 40m vuông. Đây cũng luôn là điểm đến đầy hấp dẫn và thú vị đối với bất cứ du khách nào tới Paris.

Phía bên trên bức tường là cụm từ có nghĩa “Anh yêu em/ Em yêu anh” phủ kín 1.000 lần bởi hơn 300 ngôn ngữ khác nhau.