Giethoorn là ngôi làng độc nhất vô nhị ở Hà Lan. Nơi đây nổi tiếng với vẻ đẹp thơ mộng như trong câu chuyện cổ tích. Vì vậy, ngôi làng xinh đẹp này luôn là điểm đến yêu thích của du khách trong mỗi tour du lịch Châu Âu.

Vẻ đẹp thơ mộng của ngôi làng Giethoorm

Vẻ đẹp thơ mộng của ngôi làng Giethoorm

 

Vị trí địa lý

Ngôi làng Giethoorn thuộc tỉnh Overijssel của Hà Lan. Được thành lập bởi một nhóm đào tẩu từ khu vực Địa Trung Hải khoảng năm 1230 sau Công Nguyên. Địa điểm này thực sự nổi tiếng vào năm 1958 khi nó xuất hiện trong bộ phim Fanfare của nhà làm phi người Hà Lan – Bert Haanstra.

Điều ấn tượng ở nơi đây là không hề có đường giao thông và chỉ có các con kênh bao quanh những ngôi nhà và trang trại mái tranh. Lối duy nhất để vào các căn nhà chính là chèo thuyền trên những rạch nước nhỏ xinh, hoặc đi bộ trên hơn 176 cây cầu gỗ.

Ngôi làng Giethoorn

Ngôi làng Giethoorn

 

Vẻ đẹp thơ mộng của ngôi làng Giethoorn

Thật khó để du khách có thể bắt gặp khó bui hay ồn ào động cơ bởi đến những chiếc ca nô, phương tiện để di chuyển đến làng cũng được thiết kế chạy bằng động cơ điện im lặng. Ngôi làng Giethoorn mang một không gian yên tĩnh, thanh bình đến lạ thường, bạn chỉ có thể nghe thất tiếng chim chóc hót quanh làng. Tiếng vịt trời có lẽ là âm thanh lớn nhất mà bạn có thể nghe thấy ở đây.

Giethoorn được mệnh danh là làng cổ tích

Giethoorn được mệnh danh là làng cổ tích

 

Những ngôi nhà trong làng Giethoorn được nối với nhau bởi những cây cầu, hoặc di chuyển bằng thuyền nên hoàn toàn không có lối đi. Nếu du khách đến du lịch vào mùa đông thì sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời khi nước ở kênh đóng băng tạo thành những đường trượt băng rất độc đáo. Du khách có thể trượt băng hoặc đây là cơ hội để chính người dân có thể đi bộ quanh làng, dù trong thời gian ngắn.

Ngôi làng Giethoorn vào mùa đông

Ngôi làng Giethoorn vào mùa đông

 

Ngôi làng nhỏ bé này mang vẻ đẹp cổ kính như xứ sở thần tiên từ truyện cổ Andersen bước ra, đó là điểm đến thu hút trong mỗi tour du lịch Châu Âu. Xung quanh mỗi ngôi nhà đều được trồng rất nhiều hoa vô cùng rực rỡ. Mái vòm và cửa kính hướng ra bên ngoài kênh rạch. Hệ thống kênh rạch dày đặc hơn 7km cùng hai bên bờ là những hàng cây râm mát tỏa bóng mát

Hoạt động vui chơi, giải trí

Có rất nhiều các hoạt động vui chơi, giải trí diễn ra ở đây. Ngôi làng thường tổ chức nhiều lễ hội khác nhau trong năm, đặc biệt là hai lễ hội lớn là âm nhạc và thuyền buồm. Du khách có thể đến nhà hàng Smit’s Paviljoen hoạt động từ những năm 1935 trên hồ Bovenwijde. Ở đây, khách du lịch có thể vừa ngồi trên thuyền vừa thưởng thức bữa ăn và đón xem những tiết mục ca kịch, múa hát trên sân khấu nổi giữa hồ của nhà hàng.

Những món ăn ở ngôi làng Giethoorn chủ yếu từ nguyên liệu hoa quả, thảo mộc, rau và hải sản. Đây là những nguyên liệu được người dân trong vùng cung cấp nên rất tươi ngon và tốt cho sức khỏe.

Thưởng thức các món ăn ngon tại Giethoorn

Thưởng thức các món ăn ngon tại Giethoorn