Châu Âu luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách trên thế giới. Du khách có thể đến châu Âu vào bất kỳ thời gian nào trong năm. Có nhiều người nói rằng, mùa đông trên đất châu Âu thật đẹp, khi vạn vật được bao phủ bởi tầng tầng lớp lớp những bông tuyết trắng xinh đẹp. Thêm nữa, tại thời điểm này, còn có nhiều lễ hội hoạt động đặc sắc được diễn ra ở khắp các nước.

Mùa đông Châu Âu

Mùa đông Châu Âu

 

Carnival ở Venice (Ý)

-Thời gian: Kéo dài từ ngày 23/01 – 09/02

Lễ hội hóa trang là sự kiện quan trọng và hoành tráng nhất ở Venice, thu hút hàng ngàn du khách từ khắp nơi trên thế giới đến đây hàng năm. Lễ hội được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1296. Sau một thời gian gián đoạn, lễ hội được khôi phục vào năm 1980 và được tổ chức đều đặn hàng năm cho đến nay. Đây là khoảng thời gian dành cho tất cả mọi người được gặp gỡ nhau. Đeo mặt lạ là một trong những cách Venice khiến cho các đẳng cấp xã hội biến mất, xóa bỏ đi khoảng cách tuổi tác, ranh giới giàu nghèo và giới tính…

Mỗi năm lễ hội lại mang một chủ đề khác nhau nhưng đều nhằm tôn vinh văn hóa và tạo nên những ngày hội vui vẻ cho người dân đầu năm mới.

Mặt nạ hóa trang thường được làm bằng giấy hoặc bằng da theo kỹ thuật truyền thống. Ngày nay mặt nạ còn được làm bằng thạch cao, vàng lá, và luôn được vẽ tay, thêm các chi tiết đăng ký bằng lông chim, đá quí.

Lễ hội hóa trang

Lễ hội hóa trang

 

Lễ hội ánh sáng Amsterdam (Hà Lan)

-Thời gian: Tổ chức vào mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2

Được tổ chức lần đầu tiên  vào năm 2012, lễ hội ánh sáng là một sự kiện đặc biệt đối với người dân và khách du lịch khi đến thành phố này. Lễ hội thể hiện sự quyến rũ, sức sống và con người thành phố trong đó ánh sáng và nước là yếu tố kết nối. Và ánh sáng mang lại vẻ đẹp mới cho các khu vực cộng cộng nơi mà nó được trang trí với những phong cách rất riêng của các nghệ sĩ.

Lễ hội ánh sáng

Lễ hội ánh sáng

 

Lễ hội tuyết và băng đăng ở Bruges (Bỉ)

-Thời gian: Từ tháng 11 đến tận tháng Giêng năm sau

Lễ hội tuyết và băng đăng được xem làm một trong bốn lễ hội độc đáo nhất nước Bỉ. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc bằng băng thể hiện các kỳ quan nhân vật trên thế giới. Bên cạnh đó là sự kết hợp giữa ánh sáng và nghệ thuật điêu khắc sẽ đưa người xem đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác.

Lễ hội tuyết và băng đăng ở Bruges (Bỉ)

Lễ hội tuyết và băng đăng ở Bruges (Bỉ)

 

Lễ hội tắm nước lạnh vào đầu năm mới ở Hà Lan

Vào mỗi dịp năm mới, người dân Hà Lan lại trầm mình dưới dòng nước lạnh giá ở Scheveningen để tham gia lễ hội tắm nước lạnh vào đầu năm mới. Người dân nơi đây tin rằng cách tốt nhất để bắt đầu một năm mới là nhảy xuống biển hay một hồ nước lạnh để gột rửa những điều xấu của năm cũ và thể hiện sự mạnh mẽ để đón chào năm mới.

Lễ hội tắm nước lạnh vào đầu năm mới ở Hà Lan

Lễ hội tắm nước lạnh vào đầu năm mới ở Hà Lan

Lễ hội lửa ở Scotland

Lễ hội được tổ chức hàng năm ở Lerwick – Thủ phủ quần đảo Shetland, Scotland nhằm tưởng nhớ nền văn hóa Viking bí ẩn.

Lễ hổi lửa ở Lerwick được xem là lễ hội có quy mô lớn nhất và đặc sắc nhất khu vực, nhằm tôn vinh nền văn hóa Viking từng tồn tại lâu đời ở Bắc Âu.

Tâm điểm của lễ hội là một chiếc thuyền lớn dài 9,1m được đặt dưới bến cảng. Vào cuối phần nghi lễ, các guizer sẽ ném đuốc lên chiếc thuyền và đốt cháy nó. Sau khi ngọn lửa tắt, các guizer hát vang bài hát truyền thống “The Norseman’s Home” trước khi bắt đầu bữa tiệc đêm linh đình.

Lễ hội lửa ở Scotland

Lễ hội lửa ở Scotland

 

Khám phá lễ hội mùa đông ở Châu Âu sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời của du khách. Hãy đặt tour du lịch Châu Âu để cảm nhận nhé!